Hội thảo chuyên đề thi công bằng công nghệ khoan kích ngầm

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ THI CÔNG BẰNG CÔNG NGHỆ KHOAN KÍCH NGẦM

Sáng ngày 28/8/2014 tại Ks Sofitel Plaza, công ty TNHH XDCT Hùng Vương và Chi hội thoát nước Nam bộ đã tổ chức buổi hội thảo về công nghệ khoan kích ngầm. Đến tham dự hội thảo có đoàn đại biểu Đại sứ quán Nhật bản, Ông Nguyễn Hồng Tiến – Cục trưởng Cục Hạ tầng Bộ xây dựng, Ông Trần Quang Hưng – PCT kiêm Tổng Thư Ký Hội cấp thoát nước Việt Nam, Ông Trần Thế Kỷ – PGĐ Sở GTVT Tp HCM cùng nhiều chuyên gia, chủ đầu tư dự án tham dự.

Công nghệ thi công đường ống bằng phương pháp khoan kích ngầm đã được áp dụng từ nhiều thập kỷ trước tại các nước phát triển. Đây là công nghệ tiên tiến nhất để thi công những đường ống cần chất lượng cao qua các địa hình phức tạp như các thành phố, sông biển, kênh rạch… và đảm bảo về giao thông, môi trường. Thành phố HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện công nghệ khoan kích ngầm , trong đó phải kể đến là công trình cải tạo môi trường nước lưu vực Thị nghè với 9km tuyến cống bao có đường kính 3m do công ty Hùng Vương cung cấp đã được đưa vào sử dụng.

Công ty TNHH Xây Dựng Công Trình Hùng Vương đã liên doanh với Công ty TNHH Kỹ Thuật Yasuda của Nhật Bản là đơn vị có hơn 60 năm kinh nghiệm về lĩnh vực này. Trong thời gian tới sẽ áp dụng và phát triển rộng rãi công nghệ khoan kích ngầm tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội Thảo