Vĩnh Cửu triển khai xe lưu động tiêm vaccine Covid-19

(ĐN)- Sáng 16-9, H.Vĩnh Cửu đưa vào sử dụng xe tiêm chủng lưu động để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động của Công ty Bê tông Hùng Vương và Công ty TNHH Cơ khí chính xác Đại Nam Phát (KCN Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu). Đây là 1 trong 5 xe tiêm chủng lưu động được THACO Trường Hải trao tặng Đồng Nai.

Xe tiêm ngừa lưu động cho công nhân tại Công ty Bê Tông Hùng Vương khu công nghiệp Thạnh PhúĐược biết đến nay, H.Vĩnh Cửu đã tổ chức tiêm ngừa mũi 1 cho hơn 110 ngàn người trong tổng số hơn 127 ngàn liều vaccine được phân bổ, gần 4 ngàn người đã được tiêm mũi 2.Ông Nguyễn Duy Chờ, Bí thư Đảng uỷ Công ty Bê tông Hùng Vương cho biết, công ty có khoảng 170 công nhân, nhân viên đang thực hiện sản xuất 3 tại chỗ. Việc tiêm ngừ vaccine mũi 1 sẽ giúp người lao động yên tâm hơn trong quá trình làm việc.

Giám đốc Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu Hồ Văn Hoài cho biết, từ ngày 11-9, Trung tâm đã đưa vào sử dụng xe tiêm chủng lưu động nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. Nhờ nhỏ gọn nên xe tiêm chủng lưu động có thể dễ dàng di chuyển đến những điểm tiêm xa. Không gian trên xe có thể bố trí được cho 1 bàn tiêm và 1 bàn khám; có đầy đủ các trang thiết bị sơ cấp cứu ban đầu như bình ô xy, thuốc chống sốc….

Sau 5 ngày hoạt động, xe tiêm chủng lưu động đã được sử dụng để tiêm cho khoảng 2 ngàn người, chủ yếu là công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp 3 tại chỗ trên địa bàn huyện.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202109/vinh-cuu-trien-khai-xe-luu-dong-tiem-vaccine-covid-19-3079236/index.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR0n4xQHDaYPexRCSLRvBciio5Hqhjt8Xk-l3V9b7gDwF-J5BfaO-rNarAk