Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Thành Lập Và Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba

Ngày 21/09/2012 tại Nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương, Khu Công nghiệp Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Công ty TNHH XDCT Hùng Vương tưng bừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1992 – 2012) và đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.

Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ông Trần Đình Thành, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai. Ông Đinh Quốc Thái, phó bí thư, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai cùng nhiều lãnh đạo Huyện Vĩnh cửu, giám đốc các Sở, ban ngành như Sở KH & ĐT, Sở Xây dựng, Sở LĐ và TB xã hội, các đối tác trong và ngoài nước… Đoàn đại biểu Tp Hồ Chí Minh do Ông Đỗ Văn Đạo, phó ban thường trực ban thi đua khen thưởng làm trưởng đoàn đã đến và tham dự buổi Lễ.

Đại biểu và quý khách mời tham dự buổi Lễ

Trong diễn văn khai mạc và báo cáo thành tích của Tổng Giám đốc Cty – Ông Phạm Văn Khôi trình bày đã nêu bật sự thành công của Cty nói chung cũng như sự lãnh đạo sáng suốt của Hội đồng quản trị và ban Tổng Giám đốc Cty nói riêng.
Công ty XDCT Hùng Vương được thành lập theo quyết định số 529/GP-UB ngày 24/9/1992 của UBND TPHCM và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 054387 ngày 15/11/2010 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp lần thay đổi thứ 21 với các ngành nghề kinh doanh chính như:

 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Xây dựng giao thông – thuỷ lợi.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng.
 • Thí nghiệm vật liệu xây dựng.
 • Khai thác khoán sản (đá, cát, đất, sỏi đỏ…).
 • Xây dựng đường dây và trạm điện, cấp nước,xử lý nước thải.
 • Hoạt động dịch vu vận tải hàng hóa bằng đường bộ,đường thủy nội địa và các dich vụ khác liên quan đến vận tải.
 • Các sản phẩm đúc gang, sắt, thép cường độ cao.
 • Sản xuất lắp đặt máy móc ,thiết bị cơ khí công nghiệp.v.v.

Từ một doanh nghiệp được thành lập có quy mô nhỏ vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng với 60 các bộ công nhân viên, đến nay Công ty XDCT Hùng Vương đã trở thành doanh nghiệp có quy mô lớn vốn điều lệ 100 tỷ đồng về lực lương lao động với 150 cán bộ kỹ sư, cử nhân,cao đẳng,trung cấp chuyên ngành và hơn 1000 công nhân lao động lành nghề. Ngoài trụ sở chính của Công ty đặt tại Q.10 – TPHCM, Công ty còn có 9 đơn vị thành viên: Nhà Máy Bê Tông Đúc sẵn Hùng Vương có diện tích 16 ha đặt tại Khu Công Nghiệp Thạnh Phú Huyện Vĩnh Cửu – Tỉnh Đồng Nai, Nhà Máy Bê Tông Hùng Vương 6,2 ha đặt tại khu Công Nghiệp Cổ Chiên – Tỉnh Vĩnh Long, các chi Nhánh Công ty XDCT Hùng Vương đặt tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ,tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng, Hòa Bình và Hà Nội.

Ông Trần Đình Thành, UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai
thay mặt Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba cho tập thể lãnh đạo Công ty.

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai
Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ông Đinh Công Tuấn, CT HĐTV Công ty

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU CTY ĐÃ THỰC HIỆN

 • Cty TNHH XDCT Hùng Vương tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và cung cấp cống Jackingpipe có đường kính D3000 phục vụ cho dự án cải tạo lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Dự án xây dựng Đại lộ Đông tây, dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM, dự án kênh tân hóa lò gốm ban nâng cấp đô thị.
 • Toàn bộ ống cống thoát nước cho khu Liên Hợp Công Nghiệp Dịch Vụ Đô Thị Tỉnh Bình Dương, Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 1,2,3, khu Công Nghiệp Bàu Bàng do Công ty Becamex làm chủ đầu tư.
 • Các khu công nghiệp, khu dân cư tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau .v.v..
 • Cung cấp toàn bộ cống thoát nước cho dự án cấp nước và vệ sinh môi trường ba thị xã: Bạc Liêu, Hà Tiên, Sa Đéc Đồng Tháp do Cty GHD của Úc làm nhà thầu quản lý.
 • Thi công toàn tuyến Đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 Km lộ giới 120m có 10 làn xe. Đây là tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ Tp HCM đi các tỉnh ĐBSCL và ngược lại.
 • Tất cả các công trình, sản phẩm do Công ty XDCT Hùng Vương thi công và cung cấp đều được chủ đầu tư đánh giá rất cao về chất lượng, tiến độ, giá cả, các dịch vụ sau bán hàng.

DOANH THU

 • Năm 1997: 46,4 tỷ đồng.
 • Năm 2002: 98.1,2 tỷ đồng.
 • Năm 2006: 287,5 tỷ đồng.
 • Năm 2010: 708,2 tỷ đồng.
 • Năm 2011: 655,0 tỷ đồng.
 • 6 tháng đầu năm 2012 : 255 tỷ đồng.

Tổng doanh thu trong 20 năm qua của toàn Công ty đạt được 4.500 tỷ đồng. Tổng tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp đóng cho nhà nước gần 150 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động ngày một được nâng cao, trong năm 2011 đạt bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Từ những kết quả đạt được, Cty TNHH XDCT Hùng Vương vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Đây là niềm tự hào cũng như nguồn động lực để Hùng Vương tiếp tục thực hiện những ước mơ, những dự án đang ấp ủ của mình.

Cũng trong buổi Lễ, UBND Tp HCM cũng đã tặng cờ Truyền thống và bằng khen
cho 02 tập thể và 13 cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển của Cty trong 20 năm qua.

Trong phần đáp Lễ, Ông Đinh Công Tuấn – Chủ tịch HĐTV trân trọng gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến Đảng và Nhà nước, đến lãnh đạo các Tỉnh thành nơi Công ty trú đóng và làm việc đã động viên giải quyết những khó khăn tạo điều kiện cho Cty Hùng Vương phát triển. Ông cũng đánh giá cao sự tận tâm và nhiệt huyết của CB CNV trong Công ty, Ông nói “…Tôi xin gửi lời cám ơn và khen ngợi tới Ban giám đốc cùng toàn thể CBCNV của Công ty đã kề vai sát cánh, chung sức chung lòng xây dựng công ty phát triển trong suốt 20 năm qua, tôi thực sự cảm kích và tôn vinh những người đã nhiều năm cống hiến cho Cty, đặc biệt có nhiều người đã tham gia từ ngày đầu thành lập. Sự sáng tạo, nhiệt tình cống hiến của mọi người đã xây dựng một Cty Hùng Vương lớn mạnh, uy tín và ngày càng phát triển. Thay mặt cho Hội đồng thành viên, tôi xin chân thành cám ơn các bạn…”. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, hoạt động đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, sản xuất nhiều sản phẩm hơn nữa cho xã hội, đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng kinh tế nước nhà.